Email: dichthuatphuthinh@gmail.com

Bạn có thể đặt dịch bằng cách

1 Trên website - nhanh nhất, tiện nhất
5 Chúng tôi trên Facebook

Chứng nhận lãnh sự và những điều bạn chưa biết

Chứng nhận lãnh sự là gì?

Chứng nhận lãnh sự là gì, đó việc mà cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam chứng nhận chữ ký, chức danh, con dấu trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để những giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và được sử dụng hợp pháp tại nước ngoài.
Không giống với chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự có nghĩa là cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam thực hiện chứng nhận chữ ký, chức danh, con dấu trên các giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để những giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và được sử dụng hợp pháp tại Việt Nam.Như vậy, để được công nhận và được sử dụng hợp pháp tại nước ngoài thì những giấy tờ, tài liệu của Việt Nam sẽ phải thực hiện thủ tục chứng nhận lãnh sự, còn để các giấy tờ, tài liệu của nước ngoài được công nhận và được sử dụng hợp pháp tại Việt Nam thì cần phải thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự.
Tuy nhiên việc chứng nhận lãnh sự hay hợp pháp hóa lãnh sự chỉ là sự chứng nhận chữ ký, chức danh, con dấu trên những giấy tờ, tài liệu đó mà không bao gồm chứng nhận về hình thức và nội dung của nó.

Các giấy tờ, tài liệu không cần phải chứng nhận lãnh sự


Những giấy tờ, tài liệu không cần phải chứng nhận lãnh sự đó là:
- Những giấy tờ, tài liệu không cần phải chứng nhận lãnh sự theo quy định tại điều ước quốc tế mà cả Việt Nam lẫn nước ngoài có liên quan là thành viên.
- Những giấy tờ, tài liệu được chuyển giao trực tiếp hay được gửi trực tiếp qua đường ngoại giao giữa 2 cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài.
- Những giấy tờ, tài liệu không cần phải chứng nhận lãnh sự theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.
- Những giấy tờ, tài liệu mà cơ quan tiếp nhận của nước ngoài không yêu cầu phải chứng nhận lãnh sự theo quy định của pháp luật nước ngoài.

Các giấy tờ, tài liệu không được chứng nhận lãnh sựNhững giấy tờ không được chứng nhận lãnh sự gồm:
- Những giấy tờ, tài liệu đã bị sửa chữa hoặc tẩy xóa nhưng không được đính chính theo đúng quy định của pháp luật.
- Những giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ yêu cầu chứng nhận lãnh sự nhưng lại có sự mâu thuẫn với nhau.
- Những giấy tờ, tài liệu giả mạo hay được cấp, được chứng nhận sai thẩm quyền.
- Những giấy tờ, tài liệu có con dấu hoặc chữ ký không phải là gốc.
- Những giấy tờ, tài liệu có nội dung xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước.
Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ chứng nhận lãnh sự, hãy liên hệ với dịch thuật Phú Thịnh để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất nhé.
Chia sẻ :